Hệ thống cầu chì Siemens – Bảo vệ cơ bản nhưng không thể thiếu

Hệ thống cầu chì Sentron Siemens – Ngày nay, với mọi tủ điện, hệ thống cầu chì là thành phần không thể thiếu với hầu hết tất cả hệ thống điện. Từ điện dân dụng, điện công trình đến điện công nghiệp đều phải có cầu chì trong tủ. Hệ thống cầu chì của Hãng Siemens là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của đội nhóm kỹ sư điện tin dùng. Vậy, cùng vattunhamay.vn tìm hiểu hệ thống cầu chì Sentron siemens có những loại nào nhé.

Tổng quan về hệ thống cầu chì Sentron Siemens

Thiết bị bảo vệ cơ bản bắt buộc phải có

Ngày nay, với tốc độ phát triển của công nghệ thay đổi nhanh chóng, nhu cầu về thiết bị tiện ích cho người dùng dân dụng hay lớn hơn là các hệ thống tự động hóa từ nhẹ đến nặng điện. Chính vì các thiết bị hiện đại đang được sử dụng rộng rãi nên nhu cầu sử dụng điện càng ngày càng cao. Và điện năng không bao giờ là ổn định, cũng vì lí do đó là các thiết bị bảo vệ luôn được ưu tiên hàng đầu trong mọi tủ điện.

Quá dòng trong lắp đặt điện xảy ra do tải quá mức hoặc đoản mạch và có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng, hỏa hoạn và thiệt hại tài chính. Do đó, các thiết bị bảo vệ thích hợp là bắt buộc. Kể từ khi điện lần đầu tiên được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị.

Hãng Siemens là một trong những ông lớn trong ngành điện, đã nhìn thấy được nhu cầu trên nên đã tiên phong đưa ra giải pháp bảo vệ được lưu hành sử dụng cho đến ngày nay đó là hệ thống cầu chì với nhiều dòng khác nhau để phục vụ các ứng dụng khác nhau.

Phân loại cầu trì và khả năng của nó:

Hệ thống cầu chì SENTRON NEOZED:

Loại này thường đc các anh em kỹ sư điện tin dùng trong các tủ điện phân phối hay lắp đặt các thiết bị đóng cắt công nghiệp. Loại này rất dễ sử dụng và được phê duyệt để sử dụng trong nước.

Bộ ngắt kết nối MINIZED chủ yếu được sử dụng trong các cụm thiết bị đóng cắt và kỹ thuật điều khiển. Được phê duyệt để Chuyền tải và cũng để chuyển mạch an toàn trong trường hợp đoản mạch. MINIZED D02 cũng phù hợp để sử dụng tại khu vực các hộ gia đình theo khuyến nghị của VDEW.

MINIZED D01 được thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi lắp đặt các tủ nhỏ. Nên được sử dụng nhiều trong các tủ điều khiển.

Lợi ích cầu chì: 

 • Bộ ngắt mạch MINIZED:
  • Kết nối dây dẫn rõ ràng và dễ nhìn có thể dễ dàng kiểm tra. Điều này tạo điều kiện cho việc chèn dây dẫn và tiết kiệm thời gian.
  • Với công nghệ rút ra để thay thế cầu chì ngoài mạch. Điều này mang lại sự an toàn nâng cao.
  • Nguồn cấp dữ liệu của thiết bị có thể từ trên xuống hoặc dưới cùng. Điều này cho phép ứng dụng linh hoạt.
 • Cầu chì ngắt kết nối NEOZED:
  • Với công nghệ tháo mở thay thế cầu chì bên trong. Điều này mang lại sự an toàn tuyệt đối.
  • Thiết kế cực kỳ mỏng với một MW duy nhất trên mỗi cực. Điều này tiết kiệm không gian và chi phí.
 • Đế cầu chì NEOZED được làm bằng nhựa đúc:
  • Kết nối dây dẫn rõ ràng và dễ nhìn có thể dễ dàng kiểm tra. Điều này tạo điều kiện cho việc chèn dây dẫn và tiết kiệm thời gian
  • An toàn hơn cho nhân viên nhờ các thiết bị đầu cuối có bảo vệ theo BGV A3 tại các nguồn cấp dữ liệu vào và ra. Điều này đảm bảo tăng cường an toàn.
  • Hai phạm vi loại với các thiết bị đầu cuối khác nhau cung cấp các tùy chọn ứng dụng mở rộng.
 • Đế cầu chì NEOZED được làm bằng gốm:
  • Các phiên bản thiết bị đầu cuối khác nhau hỗ trợ rất nhiều phương pháp cài đặt khác nhau. Điều này đảm bảo tính linh hoạt cao hơn.
  • Những đế này là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất cho các ứng dụng có cầu chì NEOZED. Một giải pháp tiết kiệm chi phí cực kì tốt.
Cầu Chì Sentron NEOZED
Cầu Chì Sentron NEOZED
Đặc điểm cơ bản Cầu Chì Sentron NEOZED
Đặc điểm cơ bản Cầu Chì Sentron NEOZED

Hệ thống cầu chì trụ Sentron

Cầu chì hình trụ được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu. Thiết kế vuông gốc với các thông số chịu tải khác nhau và tuân thủ các tiêu chuẩn IEC 60269-1, -2 và -3. Cầu chì hình trụ được phép sử dụng trong công nghiệp và ở Tây Âu loại cầu chì này còn được sử dụng rộng rãi khác các toàn chung cư hay toàn nhà cao lớn.
Giá đỡ cầu chì hình trụ cũng được phê duyệt theo tiêu chuẩn UL 512. Giá đỡ cầu chì hình trụ được kiểm tra và phê duyệt là cầu dao ngắt kết nối theo tiêu chuẩn thiết bị chuyển mạch IEC 60947-3. Chúng không thích hợp để chuyển đổi tải.
Giá đỡ cầu chì hình trụ có thể được cung cấp có hoặc không có bộ dò tín hiệu. Trong trường hợp thiết bị có bộ dò tín hiệu, một thiết bị điện tử nhỏ có đèn LED được đặt phía sau cửa sổ kiểm tra trong mô-đun trình cắm. Nếu liên kết cầu chì được lắp vào bị ngắt, điều này được biểu thị bằng đèn LED nhấp nháy.

Một công tắc phụ, có thể được gắn ở bên, cho phép chuyển tiếp trạng thái chuyển mạch của giá đỡ cầu chì và do đó tích hợp các cầu chì trong các quy trình tự động hóa.

lợi ích cầu chì : 

 • Không gian dành cho cầu chì dự phòng trong mô-đun plug-in cho phép thay thế cầu chì nhanh chóng. Điều này tiết kiệm thời gian và tiền bạc và tăng tính khả dụng của nhà máy.
 • Đèn LED nhấp nháy báo hiệu rằng cầu chì đã bị ngắt. Điều này cho phép phát hiện nhanh trong thời gian chạy.
 • Chốt trượt dành cho các loại có kích thước 8 x 32 mm và 10 x 38 mm cho phép tháo từng thiết bị ra khỏi cụm.
 • Các thiết bị có số cực 1P+N có sẵn ở một chiều rộng mô-đun duy nhất. Điều này làm giảm dấu chân tới 50%.
Cầu chì hình trụ Sentron
Cầu chì hình trụ Sentron
Đặc điểm cơ bản Cầu chì hình trụ Sentron
Đặc điểm cơ bản Cầu chì hình trụ Sentron

Hệ thống cầu chì HRC Sentron 3NA, 3ND LV

Fuse LV HRC
Fuse LV HRC
Cầu chì LV HRC được các đội nhóm kỹ sư tin dùng để lắp đặt hệ thống điện. Như là các tòa nhà phi dân cư, thương mại và công nghiệp. Cũng như trong các công ty cung cấp điện. Do đó, chúng bảo vệ các bộ phận và công trình xây dựng thiết yếu.

Các bộ phận và thiết bị phụ trợ được thiết kế sao cho đảm bảo thay thế an toàn cầu chì LV HRC hoặc cách ly hệ thống.

Cầu chì LV HRC có các kích cỡ S000, 00, 0, 1, 2, 3, 4 và 4a.

Kí hiệu trên cầu chì LV HRC có sẵn trong các loại hoạt động sau:

 • gG để bảo vệ cáp và đường dây
 • AM để bảo vệ ngắn mạch các thiết bị chuyển mạch trong mạch động cơ
 • gR hoặc aR để bảo vệ chất bán dẫn điện
 • gS: Lớp vận hành gS mới kết hợp bảo vệ cáp và đường dây với bảo vệ chất bán dẫn.

LV HRC fuse links chủ yếu được sử dụng trong đế cầu chì LV HRC, bộ ngắt kết nối cầu chì LV HRC, dải cầu chì LV HRC cũng như trong bộ ngắt kết nối cầu chì nội tuyến LV HRC.

Lợi ích từ cầu chì HRC Sentron 3NA, 3ND LV

 • Gắn thanh cái một pha của đế cầu chì NEOZED..
 • Gắn đế cầu chì NEOZED bằng gốm trên thanh cái ba pha có phích cắm dạng nĩa, có thể cắt theo chiều dài. Ứng dụng phổ biến nhất.
 • Diện tích tiếp xúc lớn cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay thế các liên kết cầu chì LV HRC.
 • Gắn bus của cầu dao ngắt kết nối cầu chì MINIZED D01 bằng thanh cái ba pha, có thể cắt theo chiều dài. Đã thử và kiểm tra
Cầu Chì LV HRC
Cầu Chì LV HRC

>>> Link xem chi tiết các loại cầu chì Siemens chính hãng: Fuse Systems – Siemens

Nơi cung cấp vật tư, thiết bị tự động chính hãng-New của Siemens uy tín hàng đầu Việt Nam:

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ NHÀ MÁY VIỆT NAM

Đ/c: 07 Đường số 9, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

MST      : 0314073383

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *